Ưu điểm của Curcumin hướng đích so với Nano Curcumin thông thường

Curcumin hướng đích là cái tên được xuất hiện liên tục trong thời gian gần đây. Theo các nhà khoa học Curcumin hướng đích có tác dụng gấp 70 lần so với Nano curcumin thường. Chúng ta cùng tìm hiểu xem Curcumin hướng đích có công dụng gì và ưu điểm của curcumin hướng đích so với nano curcumin thường qua bài viết dưới đây:

ưu điểm của curcumin hướng đích với nano curcumin thường
Curcumin – Khắc tinh của bệnh dạ dày

I. Nano Curcumin là gì? Cách phân biệt với tinh bột nghệ curcumin

1. Nano Curcumin là gì?

Nano curcumin là tinh bột nghệ được sản xuất từ củ nghệ tươi sử dụng công nghệ nano hiện đại từ Mỹ giúp tạo nên các phân tử nano curcumin có kích thước siêu nhỏ (nano mét: nm). Những phân tử curcumin siêu nhỏ sẽ làm tăng khả năng hấp thụ hoạt chất curcumin vào cơ thể để đem lại hiệu quả cao trong việc điều trị bệnh.

2. Ưu điểm nổi trội của nano curcumin

  • Nano Curcumin phân tán tốt trong nước bởi có kích thước siêu nhỏ từ 30nm-100nm nên có thể dễ dàng thẩm thấu vào máu một cách nhanh chóng. Điều này giúp quá trình điều trị được phát huy hiệu quả tại hầu hết các cơ quan khác nhau trong cơ thể.
  • Khắc phục nhược điểm so với Curcumin nhờ khả năng hấp thụ lên tới 80%, khả năng hòa tan trong nước gấp 7.500 lần.
  • Nano Curumin giúp phát huy hiêu quả hỗ trợ điều trị bệnh của Curcumin lên tới hơn 40 lần. Chỉ cần dùng một lượng nhỏ 200 mg Nano Curcumin tương đương với ăn 4kg nghệ tươi, uống 120g (hơn 1 lạng) tinh bột nghệ hay uống tới 24 viên nang Curcumin thường.

3. Cách nhận biết nano curcumin với tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ Curcumin và Nano Curcumin không có nhiều khác biệt nếu như bạn quan sát bằng mắt thường và dễ bị nhầm lẫn nếu không có kiến thức chuẩn. Bạn có thể phân biệt tinh bột nghệ Nano Curcumin bằng cách kiểm tra độ tan của chúng:

  • Cho hai loại tinh nghệ này vào hai cốc nước khác nhau, sau đó khuấy mạnh và để yên trong vài phút.
  • Kết quả bạn sẽ thấy Curcumin chỉ tan rất ít, hầu hết lắng cặn ở phần đáy, còn Nano Curcumin sẽ lắng lại rất ít, do độ tan tăng lên hơn 80%.

II. Curcumin hướng đích là gì? So sánh Curcumin hướng đích với Nano Curcumin thông thường?

1. Công nghệ hướng đích là gì?

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu về công nghệ hướng đích. Công nghệ hướng đích là một phương pháp khoa học để đưa các loại thuốc đến các tế bào bị bệnh một cách tập trung, chọn lọc mà không ảnh hưởng đến tế bào lành.

công nghệ hướng đích

Curcumin hướng đích: là công nghệ mới và hiện đại nhất hiện nay, với bệnh viêm loét dạ dày công nghệ hướng đích sẽ gắn thụ thể axít folic trên bề mặt các hạt Curcumin siêu nhỏ nhằm giúp Curcumin chỉ tìm đến các tế bào viêm loét, tiền ung thư ở dạ dày nhờ “sức hút” của thụ thể folate, nên được gọi là Curcumin hướng đích.

2. Ưu điểm của Curcumin hướng đích so với Nano Curcumin thông thường

Nano Curcumin tuy có kích thước phân tử nhỏ giúp thẩm thấu nhanh. Tuy vậy, Nano curcumin cũng có hạn chế là khi vào cơ thể hoạt chất curcumin sẽ phân tán khắp cơ thể gây ‘lãng phí’.

Công nghệ Hướng đích ra đời sẽ khắc phục hạn chế đó.  Trải qua 3 năm nghiên cứu, Các nhà khoa học của Viện Hàn Lâm KHCN Việt Nam phối hợp với Đại học Dược HN và ĐH QGHN đã chứng minh tính hiệu quả và an toàn, tạo ra một thế hệ curcumin hoàn toàn mới là Hệ (Nano Curcumin, Axit Folic liên kết Curcumin) – gọi tắt là Curcumin hướng đích.

Việc ứng dụng công nghệ hướng đích vào curcumin đã tạo ra một bước đột phá chưa từng có, giúp đưa các hạt Curcumin hướng đích tan dễ dàng trong nước đến trúng đích, chỉ tập trung tại các ổ viêm, loét trong dạ dày để phát huy tác dụng.

Nhờ vậy, so với nano curcumin thế hệ cũ còn nhiều hạn chế, Curcumin hướng đích thế hệ mới giúp tăng hàm lượng hoạt chất tại vết loét, tăng hiệu quả tác dụng và rút ngắn thời gian điều trị bệnh.

Nghiên cứu của các nhà khoa học đến từ Phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia công nghệ Enzym và Protein (Klept) chỉ ra rằng: Curcumin hướng đích có khả năng tập trung mạnh đến tế bào viêm (tăng gấp 70 lần) so với Nano Curcumin thông thường.

so sánh ưu điểm curcumin hướng đích với nano curcumin
viên sủi curcumin hướng đích Gastro Plus 2

Hiện nay, công nghệ Nano Curcumin hướng đích do các nhà khoa học nghiên cứu đã được Công ty dược phẩm Poly Pharm ứng dụng duy nhất vào sản phẩm sủi curcumin hướng đích Gastro Plus 2, sau hơn 1 năm lưu hành trên thị trường đã được hàng trăm nghìn bệnh nhân viêm loét dạ dày, trào ngược sử dụng phản hồi hiệu quả rất tốt.

Kết luận

Qua bài viết trên thì chắc hẳn quý vị cũng hiểu thêm về ưu diểm của Curcumin hướng đích so với Nano curcumin thông thường. Nếu còn gì thắc mắc, Quý vị hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0965 10 8868 để biết thêm thông tin chi tiết và tư vấn miễn phí về bệnh nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *